Sinh lý, Sức khỏe

[Testosterone] sự quan trọng của Testosterone đối với sức khỏe nam giới

[Testosterone] sự quan trọng của Testosterone đối với sức khỏe nam giới

Testosterone

Đối với nam giới, Testosterone là một hormone được sản sinh chủ yếu trong bộ phận tinh hoàn và là một yếu tố quan trọng, cần thiết cho sự phát triển của nam giới và chức năng tình dục. Thông thường, Testosterone sẽ dần suy giảm theo độ tuổi nam giới, những dấu hiệu suy giảm thường bắt đầu vào thời kỳ tuổi 30. Tuy nhiên, có thể do tác động từ môi trường, lối sống, hay nhiều tác nhân khác mà Testosterone ở nam giới có thể suy giảm sớm hơn.

Testosterone đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe nam giới

Testosterone đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe nam giới

Đối với phụ nữ thì Testosterone là một hormone được sản xuất bởi buồng trứng cùng với Estrogen. Cơ thể của phụ nữ sản xuất một lượng nhỏ Testosterone hơn nam giới, tuy nhiên không vì thế mà Testosterone không quan trọng với phụ nữ. Chúng góp một phần quan trọng trong việc giữ cho tâm trạng, tình dục, mức năng lượng và các chức năng khác trong cơ thể được hoạt động trơn tru hơn.

Mức Testosterone bình thường ở nữ giới là 30 đến 95 nanogram/deciliter đối với nam giới là 300 đến 1200 nanogram/deciliter. Mức Testosterone thấp có thể gây ảnh hưởng lớn đến sưc skhoẻ, cuộc sống hằng ngày. Chính vì vậy mà bạn nên tìm hiểu những lợi ích và rủi ro mà Testosterone mang lại để kịp thời xử lí.

Testosterone giảm khả năng tình dục

Testosterone thấp gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý nam giới

Testosterone thấp gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý nam giới

Trong quá trình quan hệ, khả năng tình dục hay sinh lý của nam giới bị suy yếu chính là do Testosterone bị suy giảm ở người đàn ông. Điều này có thể gây ra những biểu hiện bạn có thể dễ dàng nhận ra như thận yếu, rối loạn cương dương, xuất sinh sớm, tinh trùng yếu.

Sức khỏe suy yếu

Hoặc có thể gặp phải những vấn đề về sức khỏe khác như rụng tóc, mệt mỏi và giảm năng lượng trong cơ thể. Luôn trong tình trạng mệt mỏi và thiếu động lực, cho dù bạn đã trải qua khoảng thời gian nghỉ ngơi thoải mái những vẫn không giảm được sự mệt mỏi.

Vai trò quan trọng xây dựng cơ bắp

Testosterone là yếu tố cơ bản trong quá trình xây dựng cơ bắp và những người có Testosterone thấp thường bị mất khối cơ. Tăng mỡ cơ thể, đặc biệt là mô vú to, cũng là một tác dụng phổ biến do mức độ mất cân bằng của Testosterone và mức Estrogen.

Chống loãng xương

Mỏng xương và loãng xương là bệnh xuất hiện khá thường xuyên ở phụ nữ, tuy nhiên nếu những người đàn ông có hàm lượng Testosterone thấp cũng có nguy cơ mắc bệnh loãng xương cao. Vì Testosterone đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất và tăng cường các mô xương.

Xem thêm: 9 cách giúp nam giới tăng cường testosterone tự nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *